Hướng dẫn đầu tư vàng online, giao dịch trực tuyến với phí 0 swap mới nhất 2021

0 Comments


Đầu tư vàng online là một trong những hình thức đầu tư phổ biến được nhiều trader lựa chọn hiện nay trong thời kỳ công nghệ thông tin bùng nổ. Tuy vậy, không phải ai cũng biết các để giao dịch vàng hiệu quả để mang lại lợi nhuận cao. Nếu bạn là một trader đang tìm hiểu những bước để giao dịch vàng trực tuyến đúng cách, mang lại hiệu suất cao thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Thế nào là đầu tư vàng online?

Đang dần trở thành một trong những xu hướng đầu tư mới của rất nhiều trader, giao dịch vàng online là hình thức mua bán vàng trực tuyến thông qua các chỉ số mã hóa. Trong đó, vàng sẽ được niêm yết dưới dạng chỉ số giúp các nhà đầu tư dễ dàng giao dịch qua các kênh tài chính

Đầu tư vàng online là hình thức giao dịch được nhiều trader lựa chọn

Các hình thức đầu tư vàng online phổ biến

Hiện nay, có rất nhiều hình thức đầu tư vàng online được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Bạn có thể đầu tư vàng vô cùng đơn giản qua một số phương thức sau.

Đầu tư chỉ số CDF

CDF hay còn được biết đến với tên gọi hợp đồng chênh lệch là dạng đầu tư mà các trader sử dụng tiền ký quỹ để mua bán và thu về lợi nhuận thay vì phải nắm giữ vàng trong tay.

Đầu tư vàng tương lai

Là dạng hợp đồng tương lai dưới dạng giao dịch ký quỹ. Một trong những đặc điểm của hình thức đầu tư này chính là có ngày đáo hạn và buộc các trader cần mua 1 hợp đồng mới để nắm giữ. Ưu điểm của phương thức đầu tư này chính là chi phí thấp và phù hợp dành cho những trader lướt sóng (giao dịch ngắn hạn)

Một số ưu – nhược điểm của đầu tư vàng online

So với đầu tư vàng truyền thống (hình thức mua, tích trữ vàng), giao dịch vàng online có nhiều ưu điểm giúp nhà đầu tư đạt được lợi ích như:

 • Giao dịch tại chỗ, mọi lúc, mọi nơi
 • Nền tảng giao dịch hiện đại, dễ dàng cho người mới làm quen và sử dụng
 • Vốn đầu tư thấp hơn so với hình thức đầu tư truyền thống
 • Thu lời nhanh chóng
 • Có khả năng lãi dù giá vàng giảm
 • Không cần kỹ năng thẩm định, phân biệt vàng thật – vàng giả

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, giao dịch vàng trực tuyến cũng còn nhiều khuyết điểm:

 • Rủi ro cao khi giao dịch
 • Sự thay đổi và biến động đột ngột của thị trường có thể ảnh hưởng đến nhà đầu tư
 • Luật pháp Việt Nam chưa công nhận và cấp phép với hình thức giao dịch vàng online nên chưa có các chính sách bảo vệ quyền lợi trader
Đầu tư vàng online có nhiều ưu điểm và khuyết điểm riêng

Đầu tư vàng online tại đâu?

Hiện nay, để thuận tiện cho các nhà giao dịch vàng, các sàn đã mở rộng nhiều hình thức giao dịch mọi lúc, mọi nơi cực kỳ thuận tiện. Hãy cùng điểm qua một số cách thức đầu tư vàng trực tuyến dành cho trader Việt nhé!

Đầu tư vàng online quốc tế trên các sàn

Hiện nay, có rất nhiều sàn giao dịch nước ngoài đang cho phép trader Việt Nam đầu tư vàng một cách đơn giản, nhanh chóng. Các sàn ngoại hối lớn hiện nay đều hỗ trợ giao dịch các chỉ số CFD hoặc các hợp đồng vàng tương lai. Dựa vào đó, nhà đầu tư có thể tham gia mua bán những chỉ số vàng.

Đầu tư vàng trên các sàn Việt Nam

Trước đây, tại Việt Nam, các sàn giao dịch online sẽ hỗ trợ nhà đầu tư mua bán vàng tích trữ qua các kênh trực tuyến, giúp khách hàng mua vàng nhanh chóng, thuận lợi. Tuy vậy, do các vấn đề pháp lý, loại hình giao dịch này đã tạm ngưng hoạt động

Đầu tư các quỹ vàng ETF trên thế giới

Đầu tư vào các quỹ vàng ETF là một trong những hình thức đầu tư vàng trực tuyến được rất nhiều trader ưa chuộng. Với hình thức đầu tư này, trader không cần phải có nhiều kiến thức về đầu tư, họ chỉ cần rót vốn cho các quỹ và thu lời từ kinh doanh của quỹ.

Hình thức đầu tư này có khá nhiều ưu điểm như:

 • Thanh khoản tốt
 • Không chênh lệch giá mua bán
 • Nhà đầu tư không cần nhiều kiến thức chuyên môn
 • Uy tín
Đầu tư quỹ ETF là lựa chọn tối ưu dành cho trader chưa có nhiều kinh nghiệm chuyên môn

Cách đầu tư vàng online thu lợi nhuận cao

Đầu tư vàng trực tuyến là hình thức giao dịch khá phổ thông, không quá kén người chơi. Bất kỳ ai cũng có thể tham gia vào các giao dịch mua – bán để kiếm lợi nhuận cho mình. Dưới đây là một số bước đầu tư vàng online dành cho những trader mới.

Chọn sàn đầu tư uy tín

Hiện nay, hầu hết các sàn giao dịch ngoại hối online đều cho phép trader giao dịch vàng tại đây. Tuy nhiên, để tránh bị lừa, mọi người nên lựa chọn sàn có chất lượng cao, uy tín với các tiêu chí sau:

 • Có giấy phép hoạt động hợp pháp và được quản lý bởi các tổ chức tài chính uy tín
 • Có lịch sử lâu đời
 • Các chi phí giao dịch trên sàn hợp lý
 • Cung cấp đòn bẩy
 • Tính thanh khoản của sàn
 • Các phương thức nạp rút hợp pháp, linh hoạt
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng chất lượng cao
Một số sàn giao dịch uy tín, chất lượng hiện nay

Tạo tài khoản đầu tư online

Để tham gia giao dịch vàng trực tuyến, bạn cần phải mở tài khoản giao dịch trên một sàn bất kì mà bạn lựa chọn. Để đăng ký tài khoản, bạn có thể truy cập vào website chính thức của sàn và làm theo các bước hướng dẫn. Sau khi điền đủ thông tin yêu cầu, bạn sẽ được cấp 1 tài khoản giao dịch trực tuyến trên sàn và có thể bắt đầu giao dịch vàng.

Giao dịch vàng

Sau khi đã có tài khoản giao dịch, bạn cần phải nạp vào tài khoản của mình một số vốn nhất định tùy theo định mức của sàn. Có rất nhiều kênh nạp tiền mà bạn có thể linh hoạt lựa chọn.

Sau khi đã có số vốn của mình, bạn sẽ có thể bắt đầu giao dịch vàng thông qua các chỉ số mã hóa trên các nền tảng do sàn cung cấp

Trên đây là một số thông tin hướng dẫn cách đầu tư vàng online mới nhất 2021 dành cho trader Việt. Để tìm hiểu thêm các bài viết về chủ đề này, xin vui lòng truy cập  Giá Vàng Trực Tuyến và cập nhật các kiến thức bổ ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.