Seo là gì? 10 lợi ích tuyệt vời mà SEO mang lại

0 Comments


Đứng từ góc độ của một người dùng Internet, mỗi khi tìm kiếm về một chủ đề, hay từ khóa nào đó, bạn thường sẽ tin tưởng và click vào kết quả đầu tiên trước rồi sau đó mới đến top 2, top 3. Điều này thoạt nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng với những doanh nghiệp hoạt động kinh doanh online, thì đây là bài toán khiến họ luôn phải đau đầu: làm sao để website của mình luôn xuất hiện ở top 1 trên công cụ tìm kiếm. Và từ đó, nghề SEO đã ra đời để giúp các doanh nghiệp giải quyết vấn đề này. Vậy SEO là gì? Bản thân SEO sẽ mang lại lợi ích như thế nào cho doanh nghiệp? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

SEO và những khái niệm cơ bản

SEO hay Search Engine Optimization là quá trình tối ưu hóa thứ hạng từ khóa của một dịch vụ, sản phẩm, … mà doanh nghiệp cung cấp trên các công cụ tìm kiếm. Hiểu đơn giản, nó là quá trình để website của bạn được công cụ tìm kiếm nâng cấp thứ hạng, hiển thị ở những vị trí top đầu của kết quả khi người dùng tìm kiếm một từ khóa nào đó liên quan đến dịch vụ hay sản phẩm mà bạn cung cấp. Và cũng bằng cách này, website của doanh nghiệp, công ty bạn sẽ được biết đến nhiều hơn, nhận lượng traffic truy cập lớn và có cơ hội gia tăng giá trị chuyển đổi đơn hàng hơn.

Hiện nay, có rất nhiều công cụ tìm kiếm phổ biến trên thế giới và được các doanh nghiệp quan tâm khi làm SEO. Tại thị trường Việt Nam, hầu hết khi làm SEO người ta sẽ tập trung vào các công cụ tìm kiếm như: Google, Youtube, CocCoc, … nhằm tối ưu hóa hiệu quả đạt được. Bên cạnh đó, những công cụ tìm kiếm cũng liên tục đánh giá, sắp xếp vị trí từ khóa để hiển thị để phù hợp với tìm kiếm của người dùng. Do đó, công việc chính của những người làm SEO hay SEO agency chính là tối ưu hóa website, giành thứ hạng cao trên hiển thị của công cụ tìm kiếm và thu hút khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.

SEO hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả

Một người làm SEO cần tập trung vào những yếu tố nào?

Hiện nay, những chuyên viên SEO hay SEO agency có khá nhiều yếu tố cần tập trung khi làm SEO cho website của doanh nghiệp, tuy vậy SEO hầu hết vẫn xoay quanh 4 yếu tố chính:

  • Nghiên cứu từ khóa
  • Technical SEO (data structure, sitemap, pagespeed)
  • On-page SEO
  • Off-page SEO

Tùy thuộc vào tình trạng hiện tại của website cũng như giai đoạn phát triển mà những chuyên viên SEO sẽ biết nên làm gì và áp dụng đúng phương pháp SEO tối ưu nhất.

SEO và 10 lợi ích tuyệt vời đến từ SEO đối với doanh nghiệp

Với những tác dụng mà SEO mang lại cho doanh nghiệp, tất nhiên, SEO luôn là yếu tố được quan tâm hàng đầu. Dưới đây là top 10 lợi ích mà của mà SEO mang lại cho doanh nghiệp để thấy được tầm quan trọng của SEO nhé:

1. Nghiên cứu và sử dụng từ khóa hiệu quả

Khi làm SEO, bạn sẽ phải nghiên cứu khá nhiều từ khóa để tối ưu chúng và giúp từ khóa của mình có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Việc nghiên cứu và sử dụng từ khóa hợp lý sẽ giúp doanh nghiệp của bạn dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng – những người tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ qua từ khóa.

Nghiên cứu từ khóa là cách giúp bạn đẩy top website và dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng

2. Đẩy top website trên công cụ tìm kiếm hiệu quả

Một trang web được tối ưu hóa cho SEO sẽ được hiển thị ở thứ hạng cao nhất trong kết quả tìm kiếm, nằm ở trang 1 và có khả năng tiếp cận khách hàng cao hơn. Hầu hết khách hàng tin tưởng kết quả đầu tiên trên trang tìm kiếm và có xu hướng lười rê chuột đến trang kết quả tìm kiếm tiếp theo. Một số lượng lớn người dùng chỉ chú ý đến các công cụ tìm kiếm hàng đầu, vì vậy trang web của bạn sẽ nhận được nhiều nhấp chuột hơn.

3. Tiết kiệm thời gian, chi phí

Nếu việc làm SEO của bạn với website doanh nghiệp đạt hiệu quả cao, chắc chắn bạn sẽ không cần tốn quá nhiều thời gian, chi phí thuê nhân sự cho các hoạt động quảng cáo, marketing.

SEO hiệu quả giúp tiết kiệm thời gian, chi phí marketing

4. Giúp định hướng, xây dựng chiến lược marketing hiệu quả theo đối tượng khách hàng

Qua quá trình làm SEO hiệu quả kèm với các công cụ phân tích được cung cấp như Google analytics, webmaster tool, … bạn sẽ lọc được tệp khách hàng dựa trên nhiều yếu tố như giới tính, độ tuổi, lịch sử tìm kiếm, … Nhờ đó, bạn có thể hiểu được khách hàng tiềm năng của mình là ai và xây dựng chiến lược marketing hợp lý và thu hút khách hàng cho doanh nghiệp.

5. Tối ưu ROI

Tối ưu ROI hay tối ưu tỷ lệ lợi nhuận thu được so với chi phí đầu tư chính là một trong những lợi ích tuyệt vời của SEO mang lại cho doanh nghiệp. Khi website của bạn nằm ở top trên hiển thị của công cụ tìm kiếm, tất nhiên bạn sẽ được nhiều khách hàng biết đến hơn, tin tưởng và từ đó doanh số bán hàng của bạn cũng sẽ tăng lên nhanh hơn mà chi phí vận hành không thay đổi.

SEO giúp doanh nghiệp tối ưu tỉ lệ ROI

6. Tăng độ uy tín cho doanh nghiệp

Với một chiến lược SEO hiệu quả và đẩy website lên top của công cụ tìm kiếm, chắc chắn, độ uy tín và mức tin tưởng cho doanh nghiệp của bạn sẽ tăng đáng kể. Chỉ cần website của bạn nằm ở trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm thì bạn đã đánh bật được khá nhiều đối thủ và có vị trí đáng kể trong mắt của khách hàng rồi đấy!

7. Nâng cao giá trị thương hiệu

Việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm sẽ giúp độ phổ biến của doanh nghiệp được mở rộng, thương hiệu của bạn sẽ được nhiều người biết đến và lựa chọn khi họ có nhu cầu mua, sử dụng sản phẩm, dịch vụ do công ty bạn cung cấp.

8. SEO giúp tăng tỷ lệ marketing 24/7

SEO website cho phép người dùng truy cập website của bạn bất cứ lúc nào. Nếu SEO tốt, doanh nghiệp của bạn sẽ lên top tìm kiếm và nhận lượng traffic, cũng như chuyển đổi giá trị đơn hàng không hề nhỏ cho doanh nghiệp của bạn.

SEO là phương thức marketing hiệu quả 24/7

9. Xây dựng nền móng thương hiệu, website bền vững

SEO khi được làm tốt có thể giúp những nhà kinh doanh giải quyết bài toán xây dựng thương hiệu bền vững, danh tiếng giữa rất nhiều đối thủ cạnh tranh. Khi được sử dụng đúng cách, SEO sẽ gây dựng cho bạn một website bền vững, tạo nên thương hiệu có sức ảnh hưởng trong lĩnh vực mà bạn kinh doanh.

10. Tăng trưởng kinh doanh

Với SEO, bạn có thể tác động trực tiếp tới tăng trưởng kinh doanh của doanh nghiệp nhờ các yếu tố:

  • Tiếp cận được khách hàng tiềm năng
  • Thu được lượng traffic truy cập tự nhiên
  • Có cơ hội chuyển đổi thành giá trị đơn hàng

Trên đây là một số thông tin hữu ích về SEO và 10 lợi ích từ việc làm SEO hiệu quả mà chúng tôi gửi đến bạn đọc. Để tìm đọc thêm những bài viết về chủ đề tương tự, bạn vui lòng truy cập địa chỉ Muabacklink.vn và bổ sung thêm kiến thức cho mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.